Huấn luyện đội bóng đá học đường ở Queensland

Trong những năm đầu tôi là giáo viên huấn luyện môn Bóng đá Úc ở các trường trung học, tôi sẽ tập luyện sau giờ học ít nhất một lần một tuần. Trong những năm sau đó, điều này trở nên không thể chấp nhận được khi các em trai bắt đầu đi làm sau giờ học và nhiều em phải bắt xe buýt về nhà. Vì vậy, tôi sẽ có một buổi đào tạo chính thức mỗi tuần trong giờ ăn trưa. Nó sẽ bắt đầu với một sự khởi động. Sau đó, tôi sẽ làm một số công việc kỹ năng với họ liên quan đến công việc lưới điện sau này trong sự nghiệp của tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hành một cách chơi cơ bản, ví dụ: bật lại trung tâm hoặc đá ra từ hậu vệ cánh. Chúng tôi đã kết thúc với một trò chơi ngắn. Nó có thể là đối đầu với tiền đạo trên một nửa sân hoặc một trò chơi bóng ném biên Thường thì thực hành dựa trên các lỗi mà đội đã mắc phải trong trận đấu cuối cùng của họ.

Sau đó, vào các ngày khác trong tuần, các em được mượn  mu vs chelsea quả bóng đá để “Kick to Kick” trên hình bầu dục. Thường xuyên nhất có thể, tôi sẽ có mặt trên bầu dục để đưa ra lời khuyên cho các chàng trai về cách cải thiện kỹ năng sút bóng và đánh dấu của họ.

Vào thứ Tư, ngày thể thao của chúng tôi, chúng tôi hẹn nhau vào bữa trà sáng để tôi kiểm tra việc đi học của các cầu thủ ở trường. Tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về các trò chơi của chúng tôi và thông báo các đội.

Một trong những nhiệm vụ tôi có trong mỗi ngày chơi là điều khiển các trò chơi ở trường của chúng tôi, đặc biệt là trong những năm đầu. Điều này xảy ra vì thường giáo viên chịu trách nhiệm về đội khác đã không chơi trò chơi của chúng tôi hoặc thiếu chuyên môn để làm điều đó. Điều này có nghĩa là tôi đã gặp bất lợi về mặt huấn luyện vì tôi phải thực hiện những thay đổi “trên đường chạy”. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, tôi đã huấn luyện cả hai đội cạnh tranh theo cách hiểu chung về những việc cần làm trong cuộc thi địa phương của chúng tôi. Tuy nhiên, việc chơi game đã cho phép tôi có cơ hội nhìn cận cảnh trận đấu và các lỗi kỹ năng mà người chơi của tôi mắc phải.

Hầu hết các trò chơi học đường trong cuộc thi địa phương và cuộc thi có tổ chức ngoài giờ học là những trò chơi có thời lượng tương đối ngắn. Vì vậy, tôi luôn áp dụng kế hoạch trò chơi đơn giản. Đó là di chuyển bóng dài và nhanh.

Tôi luôn chơi những cầu thủ giỏi nhất của mình ở vị trí có bóng hoặc ở trung tâm, tức là nơi có bóng hầu hết thời gian. Điều này cho phép họ đưa những người khác vào trò chơi và tăng thành công của đội.

Khi xem các trận đấu của chúng tôi, tôi hiếm khi tập trung vào những người chơi đối lập. Tôi sẽ tập trung vào các cầu thủ của mình để tìm cách cải thiện hiệu suất và sự thích thú của họ với trò chơi. Rốt cuộc, đó là công việc của tôi với tư cách là một giáo viên.

Cuối cùng, tôi luôn tổ chức một trận đấu giữa nhân viên và học sinh có sự khác biệt. Đó là chống lại một đội nữ. Đội ngũ giáo viên có cả giáo viên nam và giáo viên nữ. Đội nữ được tham gia bởi một số cầu thủ bóng đá cấp cao, mặc đồng phục nữ sinh trong hiệp hai. Tôi luôn chơi ở tuyến sau vì tôi thường là người thầy duy nhất có kinh nghiệm về bóng đá. Trò chơi thu hút rất nhiều sinh viên và nhân viên làm khán giả